29.8.2017

Làm thẻ Visa Master ngân hàng và tài khoản ngân hàng

Hiện tại, gia đình vẫn chưa cố định được nơi ở. Chỗ thì mất an ninh trật tự, cướp của, giết người, ăn trộm, ăn cắp, hàng xóm ăn trộm, vân vân… đếm chả xuể. Kéo dài từ Thuận An, Dĩ An, An Phú, cho đến tận Tân Uyên, Bình Dương. Chỗ nào cũng tệ nạn xã hội.

Bởi vậy cũng giống như giọt nước tràn ly, “chọn bạn mà chơi, chọn nơi mà ở” ông cha ta dạy thế, ở nơi có phường trộm, cướp thì có ngày mình cũng đi… cướp mất. Thành ra phải chuyển chỗ ở. Ngặt cái, là di chuyển đi phải chọn ngân hàng cho phù hợp, để lúc nào cũng dùng được mà không phải hối hả đi tìm chỗ giao dịch, rút tiền… vân vân… đồng tiền liền khúc ruột.

Sau khi phân tích kỹ các ngân hàng trong nước, mình đã đi đến quyết định là chỉ làm thẻ 1 trong 2 ngân hàng nếu là ngân hàng trong nước sau.

Vietcombank vs Agribank

  1. Agribank thì ở đâu cũng có, nhất là tuyến huyện, thị trấn, phường, xã… giao dịch tiện lợi, vì là ngân hàng nhà nước nên cũng vì dân. Cách đây mấy năm mình làm thẻ ngân hàng ACB và Eximbank, đến khi chuyển về nông thôn thì ôi thôi, bói con mắt chả ra cây ATM để mà rút tiền, chỉ toàn thấy Agribank, lúc đó mới thấy mình dại. Đây là ưu điểm nên mình dự tính đưa Agribank vào mục tiêu để lần sau làm tài khoản, thẻ cố định sử dụng lâu dài.

  1. Vietcombank mình cũng kiểm tra trên Google Maps thì đâu đâu cũng có cây ATM của Vietcombank, nhiều đếm không xuể, và đặc biệt là cũng gần nơi mình ở, Thành thử ra cũng tiện. Nên mình cũng đưa Vietcombank vào danh sách này, để tiện so sánh luôn.

Quyết định

Dịp 2/9 khuyến mãi cũng đến rồi, cho nên quyết định để dành tiền ra làm tài khoản ở cả 2 ngân hàng này, và đặc biệt chọn thẻ Vietcombank Cashback Plus American Express vì đang miễn phí mở thẻ năm đầu tiên. Còn đối với thẻ Agribank chắc làm thẻ thanh toán nội địa và Visa card.